Bếp từ dần được nhiều người sử dụng cho bếp gas hay bếp than, bếp củi… Với ưu điểm nhỏ gọn dễ sử dụng sang trọng và an toàn, bếp từ sẽ giúp các chị em nội trợ hoàn thành tốt công việc của mình. Vậy sử dụng bếp từ như thế nào cho đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Mẹo tiết kiệm điện
– Bạn nên tắt bếp sớm hơn vài phút: Khi bạn đun nấu sắp xong, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại vẫn đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Nhưng bạn lưu ý chỉ áp dụng cho những món hầm hoặc xào không cho các món chiên có nhiều dầu.
– Không nên sử dụng chế độ nhiệt cao: Bếp điện có khả năng đốt nóng nhanh hơn so với bếp gas. Nếu bạn sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể khiến chảo, nồi bị cháy. Vì vậy bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.
– Sử dụng chảo nấu: Bếp từ không giống như bếp gas khi bạn dùng chảo nào cũng được? Bạn không nên sử dụng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Chảo có phủ một lớp đồng mỏng hoặc bằng gang sẽ thích hợp với bếp từ hơn.